359 lượt xem

Bệnh viện Quân dân y miền Đông khám bệnh, phát thuốc cho người dân huyện Bù Gia Mập

Khám bệnh từ thiện Bình Phước

(QK7 Online) –  Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày 17/7, Bệnh viện Quân dân y miền Đông phối hợp với Đoàn Kinh tế – Quốc phòng (KTQP) 778 tổ chức các hoạt động nghĩa tình xã hội trên địa bàn xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Zalo
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Trong chương trình, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Quân dân y miền Đông, Đoàn KTQP 778 đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện Bù Gia Mập; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cắt tóc và trao tặng 300 phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, thuốc men, quần áo cho các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Zalo
Lãnh đạo Bệnh viện Quân dân y miền Đông, Đoàn KTQP 778 tặng quà cho gia đình chính sách.

Ông Điểu Dương, thôn Bù Gia Phúc 2, xã Phú Nghĩa vui mừng, phấn khởi: Tôi nhận được giấy mời đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí từ mấy hôm trước nên sáng nay dậy sớm để có mặt ở đây. Tuổi già nhiều bệnh nhưng không có điều kiện đến cơ sở y tế. Hôm nay, có các y, bác sĩ ở thành phố về trực tiếp thăm khám nên tôi vui lắm. Ngoài ra, tôi còn được nhận rất nhiều quà cho gia đình”.

Zalo
Tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học.

Song song với chương trình khám bệnh cho người dân, bệnh viện còn tổ chức nhiều hoạt động dành cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn. Những tiết mục múa rối, ảo thuật đặc sắc đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi, giúp các cháu có một ngày cuối tuần vui vẻ. Các cháu còn được nhận 2.500 cuốn vở, một số dụng cụ học tập, kẹo bánh và sữa tươi. Nguồn kinh phí cho hoạt động này do Ban Công tác xã hội bệnh viện vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Zalo
Các y, bác sĩ khám bệnh cho người dân.

Bé Nguyễn Quốc Khánh, lớp 2A3, Trường Tiểu học Kim Đồng tươi cười: “Hôm nay cùng các bạn đến đây vui chơi, học tập con thích lắm. Chúng con được các cô chú hướng dẫn vẽ tranh cát, xem múa rối, ảo thuật và nhận rất nhiều quà. Về nhà con sẽ chăm ngoan, nghe lời ông bà, cha mẹ và học thật giỏi”.

Zalo
Bà con được nhận thuốc miễn phí.

“Chúng tôi thực sự mong muốn Bệnh viện Quân dân y miền Đông thường xuyên lên đây tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như này. Từ sáng đến giờ thấy các con được học và hiểu rất nhiều kỹ năng sống tôi rất mừng. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích mà các con cần. Thay mặt cho phụ huynh học sinh, tôi cảm ơn đội ngũ y bác sĩ bệnh viện rất nhiều”. Chị Lô Thị Minh, phụ huynh học sinh chia sẻ.

Zalo
Người dân nghèo nhận quà từ bệnh viện.
Zalo

Nhóm Tóc xanh TP. Hồ Chí Minh thường xuyên đồng hành cùng bệnh viện cắt tóc miễn phí cho bà con.

Đồng chí Điểu Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Nghĩa: Địa phương là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Bù Gia Mập. Hiện nay toàn xã có 23 gia đình chính sách, gần 100 hộ nghèo và cận nghèo… Công việc chính của người dân chủ yếu là làm rẫy và làm thuê theo thời vụ, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy địa phương rất cần sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân, qua đó giúp cho đời sống bà con Nhân dân trên địa bàn ổn định hơn. Thay mặt cho cấp ủy, chính quyền và người dân, tôi trân quý tình cảm, tấm lòng vàng của cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Quân dân y miền Đông; cán bộ, chiến sĩ Đoàn KTQP 778 đã kịp thời khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho đồng bào. Mong rằng trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện chăm lo nhiều hơn nữa đến các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng của địa phương, để họ vươn lên phát triển, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Zalo
Đơn vị lồng ghép những tiết mục múa rối tuyên truyền về luật an toàn giao thông.

Những năm qua, công tác thăm khám sức khỏe, cấp phát thuốc, tặng quà cho Nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, các em thiếu nhi được Bệnh viên Quân dân y miền Đông tổ chức thường xuyên. Với phương châm “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, cán bộ, y bác sĩ bệnh viện luôn cởi mở, đầm ấm, chăm sóc người bệnh tận tình, chu đáo. Đặc biệt, để nội dung chương trình thêm phong phú, sinh động, bệnh viện đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, phù hợp với hiện nay.

Zalo
Các cháu thiếu nhi vẽ tranh cát.

Theo Đại tá Bác sĩ Trương Hoàng Việt, Giám đốc Bệnh viện Quân dân y miền Đông: Thời gian qua khi đi khám bệnh cho người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, chúng tôi nhận thấy bà con nơi đây ít khi được xem những chương trình nghệ thuật. Vì vậy, từ năm 2017 đến nay bên cạnh việc khám bệnh và tặng quà bệnh viện đã bổ sung, lồng ghép thêm nhiều nội dung mới như múa rối, biểu diễn ảo thuật, vẽ tranh, hớt tóc, chụp ảnh, qua đó thu hút được rất nhiều người xem, nhất là các em thiếu nhi. Sắp tới, bệnh viện sẽ tiếp tục đồng hành cùng các nhà hảo tâm, tài trợ thuốc, quà tặng giúp đỡ người dân, các cháu thiếu nhi tỉnh Tây Ninh.

Zalo
Những món quà ý nghĩa tặng các cháu nhỏ.

Hoạt động lần này của cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Quân dân y miền Đông và Đoàn KTQP 778 nhằm thể hiện đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, qua đó củng cố và tăng cường tình đoàn kết quân dân, khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thông qua chương trình, mong muốn bà con đồng bào sẽ tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và Quân đội, tiếp tục bám đất, bám làng, giữ gìn trật tự xã hội trên địa bàn, bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc.

Nguyễn Hoàng