581 lượt xem

Họp mặt kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2022)

Đồng chí Giám đốc Bệnh viện phát biểu trong buổi họp mặt.

Vừa qua, Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện Quân dân y miền Đông đã có buổi họp mặt lãnh đạo các khoa, ban trong toàn bệnh viện nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2022). Buổi họp mặt nhằm tôn vinh, tri ân đóng góp của lực lượng Y tế nói chung và lực lượng nhân viên y tế Bệnh viện Quân dân y miền Đông nói riêng tham gia nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19.

Trong buổi họp mặt, các y bác sỹ đã cùng nhau ôn lại quãng thời gian đầy khó khăn, vất vả khi cùng nhau chiến đấu với dịch bệnh Covid-19 đợt 4 bùng phát.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, chứng kiến những nghĩa cử cao cả, đẹp đẽ, những đức hy sinh, những trái tim nhiệt huyết, những tấm lòng nhân ái tỏa sáng… của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế, thầy thuốc bệnh viện, họ không chỉ có trái tim nhân ái, nhân hậu mà còn trí tuệ thông minh, nghị lực kiên cường, sự chịu đựng bền bỉ, nhất khi cuộc chiến diễn ra rất gay go. Bệnh viện Quân dân y miền Đông trở thành một trong những bệnh viện có tỉ lệ bệnh nhân tử vong vì Covid-19 thấp nhất trong các bệnh viện điều trị Covid phía Nam. Hàng nghìn bệnh nhân Covid-19 đã được cứu sống, trong đó có nhiều trường hợp tiên đoán nguy cơ tử vong cao.

Đồng chí Giám đốc Bệnh viện phát biểu trong buổi họp mặt.
Đồng chí Giám đốc Bệnh viện phát biểu trong buổi họp mặt.

Phát biểu trong buổi họp mặt, Đại tá, BSCKII. TTƯT. Trương Hoàng Việt, Giám đốc bệnh viện đã chia sẻ đến các cán bộ, nhân viên y tế thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết ngày 27/2/1955 gửi đến Hội nghị cán bộ ngành y tế để tuyên dương những thành tích của các y bác sĩ trong công tác chữa bệnh cứu người. Từ đó, học hỏi và nâng cao tinh thần đoàn kết, thương yêu người bệnh và xây dựng một nền y học kết hợp truyền thống với hiện đại phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Nhân dân.

Năm 2021 vừa qua, cùng với thành tích chung mà đất nước đạt được trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội, Bệnh viện Quân dân y miền Đông đã không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn, đạt được kết quả rất quan trọng, được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, công sức đóng góp của các đội ngũ thầy thuốc là cụ thể, xứng đáng để được biểu dương.

Nhân kỉ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2022), xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy thuốc, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng và những người đang công tác trong ngành y lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thật nhiều thành công trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.