330 lượt xem

Hội nghị khoa học Điều dưỡng năm 2023

Hội nghị khoa học Điều dưỡng mở rộng lần thứ I năm 2023 được tổ chức tại Bệnh viện Quân dân Y Miền Đông vào sáng ngày 27/10/2023. Tham dự Hội thảo có hơn 150 đại biểu khách mời và các Bác sĩ/Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật viên của Bệnh viện.

Hội nghị có 01 bài báo cáo chuyên gia đến từ TS. Lê Thị Quỳnh Nhi, Tiến sĩ Y học Lâm sàng ĐH Oxford – Anh Quốc, Chuyên gia Y tế Tổ chức FHI 360 và 09 bài báo cáo mang nhiều nội dung phong phú, cung cấp những thông tin vô cùng thiết thực và bổ ích trong công tác chăm sóc người bệnh, với các báo cáo viên của Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông, Bệnh viện Quân y 7A, Bệnh viện Quân y 7B, Bệnh viện Quân y 87, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Quân y 120, Trường Cao đẳng Hậu cần 2 và Bệnh viện Nguyễn Tri Phương có nhiều kinh nghiệm trong thực hành và nghiên cứu.

​ Toàn cảnh Hội nghị

Điều dưỡng là một lực lượng có vai trò quan trọng trong thực hiện các mục tiêu của ngành Y tế về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cũng như đổi mới phong cách, thái độ phục vụ. Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh tham gia nghiên cứu khoa học để tìm ra nhiều sáng kiến mang tính ứng dụng thực tiễn cao nhằm nâng cao công tác chăm sóc người bệnh.

Báo cáo chuyên gia Lê Thị Quỳnh Nhi, Tiến sĩ Y học Lâm sàng ĐH Oxford – Anh Quốc, Chuyên gia Y tế Tổ chức FHI 360
Báo cáo viên Trần Thị Quỳnh Mai, Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông
Báo cáo viên Trần Thị Hương Giang, Bệnh viện Quân y 7A
Báo cáo viên Nguyễn Thị Lan Minh, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
Báo cáo viên Lâm Thị Hương, Giáo viên Khoa Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Hậu cần 2

​Hội nghị khoa học Điều dưỡng là kết tinh những thành quả trong hoạt động công tác nghiên cứu khoa học của điều dưỡng của Bệnh viện. Bên cạnh các báo cáo trong bệnh viện, Hội nghị Khoa học điều dưỡng còn thu hút các đề tài từ các bệnh viện và nhà trường trong và ngoài Quân đội.

Đoàn Chủ tịch điều hành phần tham luận
Báo cáo viên trả lời câu hỏi trong phần tham luận

Trong công tác chăm sóc người bệnh, các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh của Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông đã áp dụng những kết quả nghiên cứu khoa học, thực hành dựa vào bằng chứng để xây dựng các quy trình kỹ thuật, các quy trình quản lý, bắt kịp sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Hội nghị khoa học Điều Dưỡng mở rộng lần thứ I năm 2023 đã mang nhiều nội dung phong phú, cung cấp những thông tin vô cùng thiết thực và bổ ích trong công tác chăm sóc người bệnh.

Với tư duy luôn đổi mới để phát triển, Điều dưỡng Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông luôn lắng nghe và đồng hành với người bệnh, xem người bệnh là trung tâm của hoạt động chăm sóc; luôn cập nhật và chứng minh những thay đổi có thể mang lại lợi ích cho người bệnh nhưng đồng thời cũng phù hợp với hoạt động chung của bệnh viện.

Đại tá, BSCKII. Trương Hoàng Việt, Giám đốc Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông, Chủ tịch đoàn  tặng hoa và kỷ niệm chương cho các báo cáo viên

Hội nghị khoa học Điều dưỡng mở rộng lần thứ I năm 2023 được tổ chức tại Bệnh viện Quân dân Y Miền Đông đã kết thúc thành công, là hoạt động thực tế đầy ý nghĩa để kỉ niệm 33 năm Ngày Điều dưỡng Việt Nam 26/10/2023./.​