299 lượt xem

Tổng kết hoạt động Phòng Tư vấn Ngày đầu tiên tại Bệnh viện

Ngày 30/5/2023, Bệnh viện Quân dân y miền Đông đã phối hợp với Công ty TNHH Servier Việt Nam Và Công ty TNHH Elfie Việt Nam tổ chức buổi tổng kết hoạt động Phòng Tư vấn Ngày đầu tiên tại Bệnh viện Quý 1 năm 2023.

Phòng Tư vấn Ngày đầu tiên là mô hình được phát triển từ năm 2018 bởi dự án “Ngày đầu tiên”, thông tin được bảo trợ bởi Hội Tim mạch học, Hội Nội tiết – Đái tháo đường và sự đồng hành của Bộ Y tế. Phòng Tư vấn ra đời giúp bệnh nhân được hỗ trợ đúng bao gồm thông tin chính thống và kỹ năng cần thiết để tự quản lý Tăng huyết áp/Đái tháo đường, nhằm giúp bệnh nhân kiểm soát các yếu tố nguy cơ tim mạch, ngăn ngừa biến cố và giảm chi phí điều trị.

Đến tham dự chương trình, có TTND. GS. TS. BS. Nguyễn Đức Công, Phó Chủ tich Hội Tim mạch TP.HCM, lãnh đạo Dự án Ngày đầu tiên Công ty TNHH Servier Việt Nam, lãnh đạo Công ty TNHH Elfie Việt Nam. Về phía bệnh viện, có sự tham dự của Đại tá, TTƯT. BSCKII. Trương Hoàng Việt, Giám đốc Bệnh viện cùng đông đảo các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật y trong toàn bệnh viện.

Đại tá, TTƯT. BSCKII. Trương Hoàng Việt, Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu trong chương trình, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Trong thời gian qua, với sự đồng hành, hỗ trợ từ phía Công ty TNHH Servier Việt Nam, với sự ra đời của Dự án Ngày đầu tiên, hàng nghìn bệnh nhân Tăng huyết áp, Đái tháo đường được chẩn đoán, tư vấn và hướng dẫn điều trị. Điều đó cho thấy, hiệu quả của Phòng tư vấn Ngày đầu tiên là rất thiết thực và cần thiết. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa những hoạt động của Phòng tư vấn nhằm mang lại những lợi ích cao nhất dành cho người bệnh.

Phần trình bày của ĐDCKI. Trần Thị Quỳnh Mai, Trưởng ban Điều dưỡng Bệnh viện về những hoạt động của Phòng Tư vấn Ngày đầu tiên tại Bệnh viện trong thời gian qua.

Trong khuôn khổ chương trình, Dự án Ngày đầu tiên Công ty TNHH Servier Việt Nam đã trao tặng Bệnh viện Quân dân y miền Đông 05 máy đo huyết áp tự động nhằm đồng hành cùng Bệnh viện phục vụ cho ngày càng nhiều bệnh nhân Tăng huyết áp, Đái tháo đường, tăng năng lực Phòng tư vấn Ngày đầu tiên, góp phần chẩn đoán sớm, kiểm soát bệnh lý và nâng cao hiệu quả điều trị.

Đại diện Dự án Ngày đầu tiên tặng máy đo huyết áp tự động hỗ trợ Bệnh viện phục vụ người bệnh.

Bên cạnh đó, việc Bệnh viện hợp tác với Công ty TNHH Elfie Việt Nam cũng mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Bằng việc hướng dẫn bệnh nhân sử dụng ứng dụng di động Elfie là một giải pháp giúp bệnh nhân tăng huyết áp tăng tuân thủ điều trị, chủ động hơn trong việc theo dõi và kiểm soát huyết áp, gắn kết với bác sĩ trong việc điều trị cũng như quản lý bệnh.

Bà Phạm Lê Thu Giang, Giám đốc điều hành Elfie Việt Nam chia sẻ về ứng dụng Elfie trong chương trình.
TTND. GS. TS. BS. Nguyễn Đức Công cùng các đại biểu tham gia chương trình thảo luận về cách thức mang lại lợi ích cao nhất từ ứng dụng Elfie cho người bệnh.

Bệnh viện Quân dân y miền Đông là một trong những bệnh viện công tiên phong cùng hợp tác với Elfie trong việc sử dụng số hóa vào việc chăm sóc, hỗ trợ người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân Tăng huyết áp và Đái tháo đường, góp phần đạt mục tiêu Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần giai đoạn 2022-2025./.