581 lượt xem

Hội nghị Khoa học kỹ thuật Bệnh viện Quân dân y miền Đông năm 2022

Ngày 17/11/2022, Bệnh viện Quân dân y miền Đông đã tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật 2022, đây là dịp để quý đại biểu, quý thầy cô và các anh, chị đồng nghiệp cùng ngồi lại, cập nhật những kiến thức y khoa mới, chia sẻ cũng như cùng nhìn lại các vấn đề y khoa sau một năm quá nhiều sự kiện.

Hội nghị Khoa học kỹ thuật Bệnh viện năm 2022 được tổ chức với sự tham dự của Chủ tịch đoàn gồm BSCK2. Trương Hoàng Việt – Giám đốc Bệnh viện Quân dân y miền Đông, TS. BS. Đặng Văn Khanh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hậu cần 2, GS. TS. BS. Nguyễn Đức Công – Phó Chủ tịch Hội Tim mạch TP.HCM, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, TS. Nguyễn Mạnh Kiên – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A, các báo cáo viên là các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế có các đề tài nghiên cứu nổi bật trong năm và sự hiện diện của trên 150 bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ từ các bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài quân đội.

Zalo
Đại tá, BSCK2. Trương Hoàng Việt, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị khoa học là một trong những hoạt động đào tạo mang lại nhiều hiệu quả trong thời gian qua. Nối tiếp những thành công ấy, chương trình Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện năm 2022 gồm 11 bài báo cáo: trong đó có 06 đề tài nghiên cứu khoa học, 01 bài giảng, 01 bài tổng quan và 03 bài báo cáo.

Hội nghị Khoa học được Bệnh viện tổ chức thường niên, quy tụ nhiều đề tài nghiên cứu mang tính ứng dụng thực tiễn cao với những kỹ thuật tiêu biểu điển hình, đồng thời ghi nhận sự phấn đấu vươn lên về mọi mặt đặc biệt là nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân của các thế hệ thầy thuốc tại Bệnh viện.

 

Zalo
GS. TS. BS. Nguyễn Đức Công trình bày bài giảng tại Hội nghị.
Zalo
BS. Phạm Thị Tuyết Lang, Khoa Nội Tổng hợp trình bày đề tài nghiên cứu trong Hội nghị.

 

Đặc biệt, tại hội nghị, bài giảng “Tối ưu điều trị Hội chứng mạch vành mạn – Từ khuyến cáo đến thực hành lâm sàng” của GS. TS. BS. Nguyễn Đức Công, Giảng viên cao cấp ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch Hội Tim mạch TP.HCM đã khái quát những nội dung quan trọng liên quan đến Hội chứng mạch vành mạn. Bên cạnh đó là một số đề tài báo cáo đáng chú ý khác tại hội nghị, như: “Đánh giá bước đầu hiệu quả của Molnupiravir trong điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông” (BS. Phạm Thị Tuyết Lang, Khoa Nội Tổng hợp); “Gánh nặng về công tác vận tải trong 03 tháng điều trị Covid của Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông” (Trung tá Lê Đăng Tuấn, Ban Hành chính Hậu cần); “Đánh giá đặc điểm hình ảnh tổn thương phổi trên CT scan ngực và mối liên quan giữa mức độ nghiêm trọng trên CT scan và trên lâm sàng ở bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông” (BSCKI. Trần Anh Thư, Khoa Chẩn đoán hình ảnh); “Nghiên cứu rối loạn lo âu, stress ở bệnh nhân Covid-19 ngày đầu nhập viện tại Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông” (ĐDCKI. Trần Thị Quỳnh Mai, Ban Điều dưỡng); “Báo cáo chuyển đổi số tại Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông” (KS. Nguyễn Trọng Hùng, Ban Công nghệ Thông tin)…

 

Zalo
Đoàn Chủ tịch thảo luận tại Hội nghị.

Hội nghị đảm bảo chất lượng về nội dung và truyền tải đầy đủ các kiến thức chuyên môn đến các bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ… đồng thời ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp tích cực, bàn luận của các thành viên tham dự.

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm vinh danh những lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ cho những cống hiến vì sự phát triển của bệnh viện, tri ân những đóng góp của Đoàn Chủ tịch và Báo cáo viên vì những đóng góp cho thành công của chương trình.

Sự kiện không chỉ cập nhật những thông tin, kỹ thuật hữu ích trong chẩn đoán và điều trị mà còn đem đến cho người tham dự nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia.

Zalo
Hội nghị vinh danh Đoàn Chủ tịch
Zalo
và Báo cáo viên vì đã có những đóng góp cho thành công của chương trình.