• Trang chủ
  • Sự kiện nổi bật
  • Khởi công dự án sửa chữa Bệnh viện Quân dân y miền Đông sau khi phục vụ phòng, chống dịch Covid-19
385 lượt xem

Khởi công dự án sửa chữa Bệnh viện Quân dân y miền Đông sau khi phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 13/10/2023, dự án sửa chữa Bệnh viện Quân dân y miền Đông sau khi phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 chính thức được khởi công tại số 50 Lê Văn Việt, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức. Đến dự có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM; Thủ trưởng Phòng Tham mưu, Thủ trưởng Phòng Chính trị, Thủ trưởng Phòng Kỹ thuật, Thủ trưởng Phòng Hậu cần, Văn phòng Bộ Tư lệnh Thành phố, Ban Doanh trại, Ban Tuyên huấn Bộ Tư lệnh TP.HCM; Ban Chỉ huy quân sự TP. Thủ Đức; Đại tá Trịnh Văn Minh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Cục Hậu cần Quân khu; Ông Võ Hoàng Ngân, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Kỹ thuật Xây Dựng Nhất Tâm; Ông Phạm Huỳnh Ngọc Luân, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Việt Long Sài Gòn; Đại tá Trương Hoàng Việt, Giám đốc Bệnh viện Quân dân y miền Đông,…

Các đại biểu tham dự lễ khởi công dự án sửa chữa Bệnh viện Quân dân y miền Đông sau khi phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Quân dân y miền Đông có quy mô 260 giường nội trú. Hiện Bệnh viện có quy mô khám và điều trị ngoại trú trên 1.200 lượt/ngày, có 9 phòng chức năng và 22 khoa khám, chữa bệnh lâm sàng và cận lâm sàng. Hiện nay, cơ sở vật chất của Bệnh viện đã xuống cấp, chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, nhất là sau khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong những năm 2020, 2021. Việc đầu tư xây dựng công trình, sửa chữa Bệnh viện Quân dân y Miền Đông sau khi phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao năng lực phục vụ của bệnh viện, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của cán bộ và nhân dân là hết sức cần thiết.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM phát biểu tại buổi lễ khởi công.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết: Cả nước nói chung, TP.HCM nói riêng đã trải qua một thời kỳ khó khăn của đại dịch Covid-19, Bệnh viện Quân dân y miền Đông đã tiếp nhận và điều trị hơn 1.500 cán bộ, chiến sĩ, đây là một địa chỉ tin cậy của LLVT Quân khu.  Đến nay, sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch, chính quyền TP.HCM tập trung và quyết tâm rất lớn trong việc khắc phục và hoàn thiện hệ thống y tế để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn. Tư lệnh mong muốn Bệnh viện sẽ là địa điểm thuận lợi cho người dân TP. Thủ Đức cũng như các vùng lân cận xa trung tâm thành phố được hưởng các điều kiện chăm sóc y tế tốt nhất; tiếp cận với các tiến bộ kỹ thuật cao; đồng thời góp phần giảm chi phí cho gia đình người bệnh, giảm tải cho các bệnh viện tuyến Thành phố và Trung ương, góp phần vào sự hoàn thiện, phát triển hơn nữa của bệnh viện trong tương lai.

Đồng chí Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM trao lệnh khởi công cho nhà thầu thi công.
Đại tá Trương Hoàng Việt, Giám đốc Bệnh viện Quân dân y miền Đông phát biểu đáp từ tại buổi lễ.

Phát biểu đáp từ, Đại tá Trương Hoàng Việt, Giám đốc Bệnh viện Quân dân y miền Đông cho biết: Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, hứa quyết tâm phối hợp với bên nhà thầu, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình theo kế hoạch của Bộ Tư lệnh TP.HCM đã đề ra.

Dự án sửa chữa Bệnh viện Quân dân y miền Đông sau khi phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 chính thức được khởi công.