335 lượt xem

Bệnh viện Quân dân y miền Đông tiếp nhận máy Vật lý trị liệu

Vừa qua, Bệnh viện Quân dân y miền Đông đã tiếp nhận một máy Vật lý trị liệu đa chức năng từ Viện Vật lý Y Sinh học, đây là một bước tiến tiếp theo trong thỏa thuận kí kết hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ giữa Viện Vật lý Y Sinh học và Bệnh viện Quân dân y miền Đông.

Các thành viên hai đơn vị trong buổi tiếp nhận máy.

Viện Vật lý Y Sinh học lắp đặt máy (thiết bị thuốc đề tài “nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị vật lý trị liệu tổ hợp áp dụng điều trị các chấn thương trong quá trình huấn luyện quân sự) tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông nhằm thử nghiệm, đánh giá và hoàn thiện sản phẩm để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Viện Vật lý y Sinh học lắp đặt và hướng dẫn sử dụng thiết bị tại Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng của Bệnh viện.

Với sự có mặt của máy Vật lý trị liệu đa chức năng (điện xung, nhiệt nóng, nhiệt lạnh, siêu âm, từ trường, laser) tại Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng của Bệnh viện, ngày càng nhiều người bệnh được tiếp cận với dịch vụ, giúp cơ thể được phục hồi các chức năng suy giảm, hỗ trợ giảm đau và mạng lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Trung tá, BSCKII. Phan Hữu Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: đây là một nội dung trong ký kết hợp tác giữa hai đơn vị nhằm hỗ trợ tăng cường các giải pháp phát hiện sớm các dạng khuyết tật trong cộng đồng, tăng cường các biện pháp can thiệp sớm phục hồi chức năng cho người bệnh. Bên cạnh đó, tăng cường đào tạo chuyên môn sâu về lĩnh vực vật lý trị liệu cho đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên phục vụ công tác điều trị. Từ đó, đề ra phương hướng nâng cao chất lượng, tăng cường công tác phối kết hợp huấn luyện, nghiên cứu khoa học, y học quân sự, áp dụng điều trị các chấn thương trong quá trình huấn luyện quân sự giữa hai đơn vị./.