41 lượt xem

Bệnh viện Quân dân y miền Đông phối hợp khám bệnh, tặng quà cho Nhân dân huyện Gò Dầu

(QK7 Online) – Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 20-5, đoàn cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Quân dân y miền Đông, Cục Hậu cần Quân khu 7 phối hợp với Ban liên lạc Cựu chiến binh Quân y Viện K50, Cục Hậu cần Miền B2 tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 300 gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn cũng như tổ chức các hoạt động thiện nguyện cho các cháu thiếu nhi xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

 
Các y bác sĩ tiến hành đo huyết áp cho người dân đến khám.


Nhiều người dân lắng nghe các bác sĩ tư vấn sức khỏe để kịp thời phòng tránh một số bệnh thường gặp.

Đến với chương trình lần này, Bệnh viện Quân dân y miền Đông đã cử đội ngũ y, bác sĩ kết hợp với một số trang thiết bị y tế hiện đại để khám, chẩn đoán nhiều loại bệnh cho người dân từ khám tổng quát đến siêu âm, đo điện tim, đo đường huyết nhanh… Qua đó, giúp tầm soát tốt sức khỏe của người dân. Ngoài ra, các bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn người dân cách phòng tránh một số loại bệnh thông thường, các phương pháp giữ gìn, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đồng thời trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các đối tượng khám bệnh.

 
Đội ngũ dược sĩ bệnh viện cấp thuốc miễn phí và tư vấn sử dụng cho các đối tượng đến khám.

Các đơn vị đồng hành tổ chức cắt tóc miễn phí cho các gia đình chính sách.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng kết hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như cắt tóc miễn phí, múa rối nghệ thuật với chủ đề “an toàn giao thông”; tặng hơn 300 phần quà ý nghĩa đến các hộ gia đình; 100 phần tập vở và bánh kẹo cho các cháu thiếu với tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng.


Đội rối Thỏ Ngọc của bệnh viện tuyên truyền nội dung “an toàn giao thông” đến các em thiếu nhi.

Các em học sinh xã Thanh Phước vui mừng nhận quà từ lãnh đạo Bệnh viện Quân dân y miền Đông.

Xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu có diện tích tự nhiên hơn 2.500ha gồm 8 ấp, hơn 21.000 nhân khẩu, chủ yếu thuần nông. Xã có gần 1.000 gia đình chính sách, hơn 100 hộ nghèo và cận nghèo. Đời sống của các đối tượng này còn nhiều khó khăn, ít điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân. Chương trình khám bệnh tình nguyện của Bệnh viện Quân dân y miền Đông dịp này đã góp phần chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Đồng thời, hỗ trợ kịp thời những người dân có hoàn cảnh khó khăn, an ủi, động viên giúp họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

 
Các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ.

Nhân dịp này, đoàn cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Quân dân y miền Đông, Ban liên lạc CCB Quân y Viện K50 và cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Gò Dầu đã đến dâng hương, tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trà Võ, tỉnh Tây Ninh.

Nguyễn Hoàng