• Trang chủ
  • Hoạt động đoàn thể
  • Tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm 2022” cho bệnh nhi và con em cán bộ nhân viên tại Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông
369 lượt xem

Tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm 2022” cho bệnh nhi và con em cán bộ nhân viên tại Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông

Đêm hội Trăng Rằm 2022

Tối ngày 10/9/2022, Bệnh viện Quân dân y miền Đông đã tổ chức chương trình Trung thu “Đêm hội Trăng Rằm 2022” với chủ đề “Vui cùng bác sĩ Thỏ Ngọc” dành cho con em CBCNV bệnh viện và các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Trung thu là dịp trẻ em được sum vầy, phá cỗ cùng gia đình, bạn bè. Đặc biệt, Tết Trung thu năm nay lại vào đúng dịp học sinh cả nước đang nô nức bước vào năm học mới. Tuy nhiên, tại Bệnh viện Quân dân y miềnĐông trong dịp này vẫn còn có nhiều bệnh nhi đang phải điều trị, chống chọi với bệnh tật. Thấu hiểu và cảm thông những mệt mỏi, đau đớn và thiệt thòi của các em, tối ngày 10/9/2022, Bệnh viện Quân dân y miền Đông đã tổ chức chương trình Trung thu “Đêm hội Trăng Rằm 2022” với chủ đề “Vui cùng bác sĩ Thỏ Ngọc” dành cho con em CBCNV bệnh viện và các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện, mang đến cho các em một Tết Trung thu thật trọn vẹn và ý nghĩa.

Không khí Trung thu rộn ràng khắp phố phường nay đã lan tỏa Bệnh viện Quân dân y miền Đông, Bệnh viện tổ chức đêm hội trăng rằm với chủ đề “Vui cùng bác sĩ Thỏ Ngọc” cho gần 30 bệnh nhi và hơn 200 con em của CBCNV trong Bệnh viện.

Giai điệu của các bài hát trung thu quen thuộc hòa lẫn cùng tiếng cười đùa của hàng trăm bệnh nhi, thiếu nhi đang háo hức chờ khai mạc đêm hội trăng rằm.

Zalo
Các em thiếu nhi tham gia vui chơi cùng Bác sĩ Thỏ Ngọc trong Đêm hội Trăng Rằm.

Đại tá, BSCKII Trương Hoàng Việt, Giám đốc Bệnh viện gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bé thiếu nhi, chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu, mong đợi của ông bà, cha mẹ, thầy cô. Chúc các cháu bệnh nhi mau khỏi bệnh, sớm trở về đoàn tụ với gia đình và tiếp tục tới trường. Để bày tỏ sự trân trọng và tạo không khí gần gũi, ấm áp, Bệnh viện đã trực tiếp trao tận tay gần 30 phần quà gồm lồng đèn, bánh kẹo, bánh trung thu, sữa cho các bé bệnh nhi và 200 phần quà cho con em CBCNV bệnh viện.

Zalo
Thượng tá, Bác sĩ Phạm Ngọc Khanh, Trưởng ban Kế hoạch Bệnh viện tặng quà cho các em bệnh nhi.

Điểm độc đáo trong đêm hội chính là những tiết mục múa rối do Đội múa rối Thỏ Ngọc của Bệnh viện thực hiện đã tạo ra không khí vui tươi, tràn đầy tiếng cười và những tràn pháo tay tán thưởng nồng nhiệt của các cháu thiếu nhi và những người tham gia.

Zalo
Các em say mê theo dõi các tiết mục của Đội múa Rối Thỏ Ngọc.

Và hai nhân vật quan trọng không thể thiếu để tạo nên một Trung thu đúng nghĩa đó là Chú Cuội và Chị Hằng. Sự hóm hỉnh pha trò của Chú Cuội làm cho bé nào cũng thích, các bạn mạnh dạn hơn khi tham gia các trò chơi sân khấu. Các bạn còn tự tin cầm mic và hát cùng nhau những bài hát về ông bà, cha mẹ, mang đến cho các em những giờ phút thật ý nghĩa tận hưởng trọn vẹn niềm vui liên hoan phá cỗ trăng rằm và đón nhận những món quà đong đầy tình yêu thương.

Zalo
Niềm vui của các cháu thiếu nhi khi được nhận quà.

Chương trình “Đêm hội Trăng Rằm” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực mà hàng năm Bệnh viện Quân dân y miền Đông, Cục Hậu cần, Quân khu 7 đều tổ chức nhằm động viên, chia sẻ, mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi và bệnh nhân đang điều trị tại đây. Qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của Bệnh viện đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội…