378 lượt xem

Thủ trưởng Cục Quân y thăm và làm việc tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông

Chiều ngày 23/6/2023, Đoàn công tác của Cục Quân y do đồng chí Thiếu tướng GS. TS Nguyễn Trường Giang – Cục trưởng Cục quân y làm Trưởng đoàn, đã đến khảo sát lực lượng quân y và bảo hiểm y tế quân nhân tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông, Cục Hậu cần, Quân khu 7.

Đồng chí Thiếu tướng GS. TS Nguyễn Trường Giang – Cục trưởng Cục quân y cùng đoàn công tác khảo sát tình hình thực tế tại Bệnh viện.

Làm việc và đón tiếp đoàn, về phía Bệnh viện có đồng chí Đại tá, BSCKII Trương Hoàng Việt – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Trung tá, BSCKII Phan Hữu Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện và các đồng chí trong Đảng ủy, Chủ nhiệm các Khoa, Ban.

Tại buổi tiếp đoàn, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, đồng chí Đại tá, BSCKII Trương Hoàng Việt – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo tình hình tổ chức, biên chế, sử dụng lực lượng quân y đơn vị; những thuận lợi, khó khăn và vướng mắc trong thực hiện bảo hiểm y tế quân nhân như: Thực trạng ký hợp đồng bảo hiểm y tế với cơ quan bảo hiểm xã hội trong và ngoài Quân đội; Báo cáo thực trạng hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bộ đội tại đơn vị, nhu cầu kinh phí theo Nghị định 76/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định tiêu chuẩn, vật chất hậu cần đối với quân nhân tại ngũ, công nhân, viên chức quốc phòng; Kinh phí nghiệp vụ quân y thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng; Khó khăn, vướng mắc trong tự chủ tài chính đối với bệnh viện tác động đến nhiệm vụ quân sự quốc phòng, đến đầu tư trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, chuyên môn, kỹ thuật của bệnh viện, đến nguồn thu của bệnh viện và thu nhập của cán bộ, nhân viên,…

Đồng chí Thiếu tướng GS, TS Nguyễn Trường Giang – Cục trưởng Cục quân y – Trưởng đoàn phát biểu chỉ đạo trong Hội nghị.

Sau khi nghe đồng chí Giám đốc Bệnh viện báo cáo tình hình, đồng chí Cục trưởng Cục Quân y đã biểu dương những nỗ lực, thành tích mà cán bộ, nhân viên Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua và có những phát biểu chỉ đạo cụ thể, sát với tình hình thực tế của Bệnh viện. Đồng thời, đồng chí Cục trưởng cũng hy vọng Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và phấn đấu hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe quân và dân trên địa bàn đứng chân.