264 lượt xem

Họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023)

Chiều ngày 24/2/2023, Bệnh viện Quân dân y miền Đông tổ chức họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023) và Tri ân các mạnh thường quân trong phòng, chống dịch Covid-19.

Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Cục Hậu cần, Cục Chính trị, Cục Kỹ thuật, Bộ Tham mưu; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội; các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân; lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện qua các thời kỳ.

Cách đây 68 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế và ngày 27/2 trở thành Ngày Thầy thuốc Việt Nam. 68 năm qua, Ngành Y tế đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Mạng lưới y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh, sản xuất và cung ứng dược phẩm, bảo hiểm y tế, năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ đều có bước phát triển. Đặc biệt, trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát, lây lan nhanh và gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh, đời sống nhân dân, đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế, thầy thuốc trên cả nước nói chung và Bệnh viện Quân dân y miền Đông nói riêng đã kiên cường, bền bỉ, hy sinh vì người bệnh để chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.

Zalo
Đại tá Lê Chí Dũng – Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu nhận ủy quyền đọc thư chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam của lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu.
Zalo
Đại tá, BSCKII. TTƯT. Trương Hoàng Việt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu ôn lại kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và tri ân các nhà hảo tâm trong phòng, chống dịch Covid-19 tại buổi họp mặt.

Hiện nay, Bệnh viện Quân dân y miền Đông có gần 376 cán bộ, viên chức, người lao động với 400 giường bệnh. Trong năm 2022, Bệnh viện tiếp tục khắc phục khó khăn thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch về khám chữa bệnh. Tinh thần, thái độ phục vụ, trách nhiệm của từng y, bác sỹ được nâng lên. Chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, phát triển vững mạnh công tác dự phòng được quan tâm kịp thời. Các bệnh truyền nhiễm khác được kiểm soát tốt, các biện pháp phòng chống dịch được duy trì.

Zalo
Đồng chí Thiếu tướng Trần Vinh Ngọc, Phó Chính ủy Quân khu tặng hoa chúc mừng Bệnh viện nhân kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam.

Phát biểu, tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ, nhân viên Bệnh viện Quân dân y miền Đông, các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu, Cục Hậu cần Quân khu, Bộ Tư lệnh TP.HCM, UBND TP. Thủ Đức,… đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống của ngành; biểu dương tinh thần trách nhiệm và kết quả phục vụ người bệnh của cán bộ lãnh đạo, đội ngũ y bác sỹ, người lao động, nhất là tính chủ động, kịp thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và các lực lượng chức năng để kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Đồng thời mong muốn toàn thể cán bộ và nhân viên các đơn vị y tế nỗ lực, đoàn kết, tập trung chỉ đạo, cùng hướng tới mục tiêu chung là bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe của người dân, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương; tiếp tục xây dựng hệ thống khám chữa bệnh theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, làm tăng sự hài lòng của người bệnh, xứng đáng là người thầy thuốc của Nhân dân như lời dạy của Hồ Chủ tịch “Lương y phải như từ mẫu”.

Tiếp nối truyền thống cha anh đi trước, thế hệ các bác sĩ, nhân viên y tế trẻ Bệnh viện luôn ý thức với sứ mệnh cao cả của mình, xem niềm tin của người bệnh là mục tiêu phấn đấu. Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành, cổ vũ, động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để đội ngũ thầy thuốc trẻ trong bệnh viện được rèn luyện, cống hiến, trưởng thành nỗ lực nhiều hơn, nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Zalo
Thạc sĩ, bác sĩ Bùi Đức Lân, đại diện đội ngũ thầy thuốc trẻ của bệnh viện phát biểu tại buổi họp mặt.

Nhân dịp này, Bệnh viện gửi lời tri ân sâu sắc đến các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đồng hành, hỗ trợ hết mình giúp Bệnh viện trong giai đoạn cam go phòng, chống dịch Covid-19.

Zalo
Đại tá Trương Hoàng Việt, Giám đốc Bệnh viện tặng kỷ niệm chương tri ân các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tại buổi họp mặt.
Zalo
Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên Bệnh viện nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.