113 lượt xem

Chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024)

Vào ngày 27/02/1955, cách đây 69 năm, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc.
Trong thư, Bác đã ân cần thăm hỏi, dành sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ y tế, đồng thời Bác cũng đã căn dặn: “Phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của Đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu”, những lời căn dặn đó vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam. Với ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, từ năm 1955, ngày 27 tháng 2 được chọn là Ngày thầy thuốc Việt Nam.
Chǎm sóc sức khoẻ cho mọi người là nghề cao quý, người thầy thuốc phải nghiêm túc thực hiện lời dạy của Bác Hồ: phải có lương tâm và trách nhiệm cao, hết lòng yêu nghề, luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức của thầy thuốc. Không ngừng học tập và tích cực nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn. Sẵn sàng vượt qua mọi khó khǎn gian khổ vì sự nghiệp chǎm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Phát huy truyền thống vẻ vang người thầy thuốc Việt Nam, các y, bác sĩ Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông luôn khắc phục mọi khó khăn vươn lên để hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tinh thần, thái độ phục vụ luôn luôn được cán bộ, nhân viên, người lao động trong bệnh viện xác định là những mục tiêu chính để đem đến sự hài lòng cho người bệnh.
Hằng năm cứ đến ngày 27/2 là mọi người dân Việt Nam lại có dịp được thể hiện lòng kính trọng và sự biết ơn của mình đến các y, bác sĩ, những người một lòng tận tâm cống hiến không quản hi sinh vì sức khỏe của những bệnh nhân. Họ xứng đáng với sự quan tâm và chia sẻ của xã hội. Đây cũng là dịp để những người làm ngành y cùng nhớ đến và nghiêm túc thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu.
Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông, Đại tá, BSCKII. Trương Hoàng Việt gửi thư chúc mừng: