526 lượt xem

Cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân ngay tại bệnh viện

Gần một trăm bệnh nhân khám ngoại trú và đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông đã được cắt tóc miễn phí ngay tại bệnh viện, những người bệnh có nhu cầu cắt tóc mà không thể đi lại còn được các thợ cắt tóc đến tận khoa, vào tận phòng để phục vụ.

Sáng thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần, tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông lại náo nhiệt hơn mọi khi, nhiều người bệnh gọi nhau đi cắt tóc bởi những ngày này Bệnh viện Quân dân y miền Đông tổ chức cắt tóc miễn phí cho người bệnh.

Bắt đầu từ tháng 3, mỗi tuần hai lần, Bệnh viện Quân dân y miền Đông kết hợp với một viện đào tạo tóc tại TP. Thủ Đức tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ngay tại bệnh viện. Đây là hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn, lan tỏa tình yêu thương tới những người bệnh đang điều trị tại bệnh viện và gia đình của họ, nhất là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh nhân đang được cắt tóc

Đại diện viện tóc, anh Minh Hậu cho biết: “Hôm nay chúng tôi mang theo 10 thợ cắt tóc để phục vụ các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông. Sắp tới nếu nhiều bệnh nhân có nhu cầu, chúng tôi sẽ mang theo nhiều thợ hơn. Đây là hoạt động thiện nguyện của chúng tôi phối hợp cùng Bệnh viện giúp chia sẻ khó khăn, vất vả của các bệnh nhân, những người đang phải nằm trong bệnh viện điều trị, không thể đi ra ngoài để cắt tóc. Chúng tôi  sẽ phục vụ cho tới khi nào không còn bệnh nhân nữa mới thôi”.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các bệnh nhân có nhu cầu cắt tóc, cạo râu, nhưng đi lại, di chuyển khó khăn hoặc vừa mổ xong, các thợ cắt tóc đã chia thành nhiều nhóm nhỏ đến tận các khoa, vào từng phòng để phục vụ người bệnh.

Tại Khoa Nội Tổng hợp, thợ cắt tóc giúp đỡ các bệnh nhân không thể di chuyển đến khu vực cắt tóc. Bệnh nhân Mai Văn Phương rất phấn khởi nói: “Chương trình cắt tóc miễn phí này rất hữu ích cho người bệnh, nhất là những bệnh nhân không đi lại được như tôi, các anh chị đã nhiệt tình lên tận nơi để cắt tóc. Tôi mong rằng sẽ có thêm nhiều chương trình như vậy để có ngày càng nhiều bệnh nhân được giúp đỡ.”

Bệnh nhân Mai Văn Phương (ảnh ngồi) đang điều trị di chứng do tai biến phấn khởi cho biết: “Với những người bệnh hiểm nghèo như tôi tiết kiệm được đồng nào hay đồng đấy, để chúng tôi còn có tiền chữa bệnh. Tôi rất cảm ơn bệnh viện và các bạn trẻ ở đây”.