237 lượt xem

Trao quà từ thiện cho 40 người bệnh suy thận mạn có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 11/8/2022, cô Nguyễn Thị Triếu, ngụ tại đường Lã Xuân Oai, phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức đã gửi tặng 40 phần quà – những món quà tình nghĩa tới những người bệnh đang điều trị tại khoa Thận – Lọc máu Bệnh viện Quân dân y miền Đông.

Với mong muốn động viên, giúp đỡ những người kém may mắn mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, 40 người bệnh suy thận mạn có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại khoa Thận – Lọc máu Bệnh viện Quân dân y miền Đông đã được nhận mỗi người 1 phần quà bao gồm 10kg gạo, 01 chai dầu ăn, 01 chai nước tương, 1kg đường.

Món quà không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn là niềm cổ vũ tinh thần lớn lao giúp những người đang phải đối mặt với căn bệnh suy thận mạn cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là từ các nhà hảo tâm, để thấy mình không hề đơn độc trong cuộc chiến chống lại bệnh tật.

Khi nhận được món quà ngay tại giường bệnh, cô Mỹ không khỏi bất ngờ và vô cùng xúc động. Cô cho biết mình như có thêm nghị lực, vơi bớt đi một phần khó khăn trong chặng đường chữa bệnh gian nan còn đang ở phía trước. Và hơn hết cô cảm thấy được cảm thông, chia sẻ, “không bị bỏ lại ở phía sau”.

Zalo
Cô Nguyễn Thị Triếu (ảnh đứng) và niềm vui của cô Mỹ khi được nhận quà.

Cô Triếu – bản thân cũng có chồng đang phải chạy thận, cho vui vẻ cho biết: “Mình giúp đỡ người khác lúc này, sau này khi cần sẽ có người khác giúp mình, của ít lòng nhiều, lá lành đùm lá rách”. Cô là một người có quan điểm sống vô cùng tích cực, thể hiện triết lý nhân sinh sâu sắc. Hy vọng hành động ý nghĩa của cô sẽ được lan tỏa rộng rãi góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Bệnh viện Quân dân y miền Đông xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới những tấm lòng vàng nói chung và cô Nguyễn Thị Triếu nói riêng đã chung tay đóng góp, hỗ trợ giúp đỡ người bệnh. Xin trân trọng cảm ơn.