18 lượt xem

Tổng kết một năm phối hợp thực hiện đảm bảo y tế tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh ĐHQG TP.HCM

Ngày 17/4/2024, Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Quốc gia (GDQP&AN ĐHQG) TP.HCM đã phối hợp tổ chức tổng kết một năm thực hiện nhiệm vụ đảm bảo y tế tại nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động của Tổ Y tế của Bệnh viện trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Zalo
Toàn cảnh cuộc họp.

Tham dự chương trình, có lãnh đạo hai đơn vị và ê-kíp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo y tế tại Trung tâm GDQP&AN ĐHQG.

Theo báo cáo tổng kết, mặc dù số lượng sinh viên của Trung tâm tương đối lớn, thời gian học tập ngắn, chưa quen với nơi ăn, ở, giờ giấc và các quy định của Trung tâm, các em đến từ nhiều môi trường khác nhau, nhiều địa phương khác nhau, trình độ hiểu biết khác nhau, thói quen khác nhau tuổi trẻ, chưa được rèn luyện, chưa có nhiều kiến thức trong cuộc sống gây khó khăn cho việc tư vấn, giải thích về chuyên môn, về bệnh tật; thời tiết khí hậu khắc nghiệt, thay đổi thất thường và đặc thù huấn luyện của chương trình đào tạo ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh viên nhưng đội ngũ nhân viên y tế được bệnh viện cử đi làm nhiệm vụ có trình độ chuyên môn vững, có kinh nghiệm, có khả năng độc lập cao, tác phong công tác, lề lối làm việc nghiêm túc, có tinh thần trách nhiệm và luôn khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo sức khỏe cho các em sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện.

Trong năm qua, Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm y tế cho sinh viên Trung tâm GDQP&AN ĐHQG TP.HCM, với tổng số 21242 lượt sinh viên khám, cấp cứu, điều trị,… liên quan đến các mặt bệnh như viêm đường hô hấp trên, viêm dạ dày, rối loạn tiêu hóa, dị ứng, thiểu năng tuần hoàn máu não, tai nạn và một số bệnh khác, 100% số ca được phát hiện kịp thời, xử trí sớm, đúng chuyên môn, điều trị đúng, an toàn, không để xảy ra biến chứng, di chứng; Công tác cấp cứu, thu dung, khám bệnh, điều trị, chuyển tuyến, điều trị tại bệnh viện diễn ra an toàn tuyệt đối.

Công tác truyên truyền, phát hiện, xử trí, điều trị các tai nạn trong huấn luyện, sinh hoạt được tổ chức bài bản, chặt chẽ trong năm không để xảy ra trường hợp tai nạn phải nhập viện; Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực hiện thường xuyên, nghiêm túc theo đúng quy định và an toàn tuyệt đối trong vệ sinh an toàn thực phẩm; Công tác giám sát vệ sinh dịch tễ trong khu vực được tổ chức thường xuyên và thông báo kịp thời dịch loại dịch bệnh trên địa bàn; Công tác vệ sinh, phòng bệnh được tổ chức thường xuyên, đúng quy định, tư vấn Trung tâm dọn dẹp cảnh quan môi trường gọn gàng, sạch sẽ, không có bệnh truyền nhiễm lưu hành.

Zalo
Trung tá, BSCKII. Phan Hữu Hùng, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông phát biểu trong chương trình.

Được sự quan tâm thường xuyên của Đảng ủy, Ban Giám đốc 2 đơn vị, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho công tác đảm bảo y tế hoạt động hiệu quả. Với thế mạnh về công nghệ thông tin, Bệnh viện đã hỗ trợ đắc lực trong quá trình thực hiện công tác đảm bảo y tế.

Êkíp thực hiện nhiệm vụ từ chỉ huy đến nhân viên có sự gắn kết, liên lạc thường xuyên, khoa học, trao đổi thường xuyên nên công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ luôn được thông suốt, thuận lợi.

Phát biểu tại cuộc họp, Tiến sĩ Đỗ Đại Thắng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN ĐHQG TP.HCM cho biết, với sự hỗ trợ đắc lực về y tế từ Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông đã giúp Trung tâm yên tâm tập trung cho công tác huấn luyện và giảng dạy, sức khỏe của các em sinh viên được đảm bảo, tạo sự tin tưởng của các bậc phụ huynh đối với Trung tâm và với Bệnh viện. Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ tích cực hợp tác hơn nữa trong cả lĩnh vực đảm bảo y tế và nghiên cứu khoa học.

Zalo
Tiến sĩ Đỗ Đại Thắng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN ĐHQG TP.HCM phát biểu trong cuộc họp.
Zalo
Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông trao tặng 02 máy tạo oxy dòng cao và phun khí dung hỗ trợ công tác đảm bảo y tế tại Trung tâm.

Trong chương trình, Bệnh viện đã trao tặng Trung tâm GDQP&AN ĐHQG 02 máy tạo oxy dòng cao và phun khí dung, hỗ trợ thêm trang thiết bị phục vụ cho công tác đảm bảo y tế./.