641 lượt xem

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 77 năm ngày Truyền thống Cục Hậu cần và tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; nhằm cổ vũ, động viên toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện, đẩy mạnh các phong trào thi đua, tích cực học tập, lao động sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển năm 2023, Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện Quân dân y miền Đông đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân với nội dung phong phú như: Hội thi gói, nấu bánh chưng, bánh tét; Tham gia Hội thi hoa Xuân do Cục Hậu cần phát động tuyên truyền về Đảng Quang vinh, ý nghĩa Tết cổ truyền của dân tộc, ngày truyền thống Cục Hậu cần,…

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động chào mừng Xuân Quý Mão 2023, ngày 18/01/2023, Bệnh viện Quân dân y miền Đông đã phối hợp với Nhóm thiện nguyện “Bếp Chay Từ Tâm” phát 200 phần quà cho các bệnh nhi, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Hoạt động ý nghĩa này nhắm chia sẻ, góp lửa yêu thương cho những người kém may mắn, mang đến không khí ấm áp đầy tình người trong những ngày cuối năm.

Nhận được những phần quà Tết nghĩa tình, người bệnh cảm thấy phấn khởi, tinh thần lạc quan và hy vọng một năm mới ấm no, bình an và hạnh phúc.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Tết Quý Mão 2023, Hội thi Hoa Xuân với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân Quý Mão 2023 – Mừng 77 năm Ngày Truyền thống Cục Hậu cần” cũng đã được Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện quan tâm và chỉ đạo thực hiện chu đáo.

Nhằm hiện thực hóa ý tưởng và chủ trương của Đảng ủy – Ban Giám đốc, mặc dù phải ưu tiên cho nhiệm vụ chuyên môn, nhưng được cấp ủy, chỉ huy các ban, khoa, các tổ chức trong đơn vị quan tâm; sự nỗ lực quyết tâm của cán bộ, thầy thuốc, nhân viên bệnh viện đã làm tốt mọi công tác tổ chức chuẩn bị cho Hội thi, một nội dung trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa trên.

Lấy ý tưởng chủ đạo về việc tận dụng những vật phẩm tái chế và những vật dụng có sẵn trong Bệnh viện, với sự chung tay góp sức của nhiều cán bộ, nhân viên đã sáng tạo ra những sản phẩm trang trí tái chế tuyệt vời, đáp ứng yêu cầu trang trí và nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của cán bộ, nhân viên và người bệnh nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Một trong những điểm nhấn trong bức tranh toàn cảnh ấy là những Gia đình Mèo thể hiện sự gắn kết, hòa hợp và ấm no; nhiều câu đối tết do cán bộ, nhân viên bệnh viện tự sáng tác cũng được trưng bày một cách sáng tạo nhằm nói lên ý chí và sự quyết tâm đồng lòng đạt nhiều thắng lợi trong năm mới… Những hình ảnh ấy đã gợi nên nhiều cảm xúc khi Tết đã cận kề.

Những Gia đình Mèo được làm từ những vật phẩm tái chế dùng để trang trí Tết trong khuôn viên Bệnh viện.

Một hoạt động ý nghĩa khác chào mừng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cũng vừa diễn ra, đó là Hội thi Gói bánh chưng – bánh tét mừng Đảng, mừng Xuân. Hoạt động này tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi, gắn kết giữa các thành viên trong bệnh viện nói riêng, gắn kết các gia đình trong bệnh viện nói chung, hướng đến xây dựng một tập thể yêu thương, gắn bó, chân tình, cùng nhau hỗ trợ, sẻ chia và cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Tham gia hội thi, các đội thi hào hứng, phấn khởi, tinh thần trách nhiệm cao, làm ra những sản phẩm đạt chất lượng: Bánh có hình dáng cân đối, không nứt, rách để lộ nếp, nhân thịt, đậu; bánh chín đều, nếp dẻo, rền, nhân thơm ngon và được Ban Giám khảo đánh giá rất cao. Sau hội thi, bánh chưng, bánh tét được chia cho cán bộ, nhân viên làm quà.

Hội thi là dịp để cán bộ, nhân viên trong toàn bệnh viện có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm gói, nấu bánh tét. Đồng thời, tiếp tục duy trì và phát huy giá trị văn hóa truyền thống trong dịp lễ tết của người Việt Nam cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Không khí háo hức, nhộn nhịp trong ngày gói bánh chưng, bánh tét.
Những chiếc bánh chưng, bánh tét sau khi hoàn thành được Ban Giám khảo đánh giá rất cao.

Nhân dịp đầu năm mới Xuân Quý Mão 2023, Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện Quân dân y miền Đông trân trọng  gửi đến Quý Thủ trưởng, các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương, Quý khách hàng; cán bộ, nhân viên, người lao động các thời kỳ cùng gia đình lời chúc sức khỏe, An Khang Thịnh Vượng./.