855 lượt xem

Phẫu thuật bướu máu cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng 100 tuổi

“Hiện sức khỏe của mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Trượng (100 tuổi) đã ổn định. Mẹ vẫn tiếp tục được theo dõi điều trị tại khoa Ngoại Chuyên khoa”.

Ngày 05/02/2021, BS Võ Hồng Đông, bác sĩ chuyên khoa Đầu-Mặt-Cổ và Tuyến giáp của Bệnh viện Quân dân y miền Đông cho biết thông tin trên.

Trước đó, ngày 03/02, mẹ Trần Thị Trượng có tiền sử bệnh cao huyết áp đang điều trị bằng thuốc hàng ngày, Mẹ bị bướu máu vùng thái dương, mí trên mắt phải đã lâu, bướu đã to, chèn ép lên dây thần kinh của mắt khiến mắt phải không nhìn được. Người nhà có đưa Mẹ đi khám nhiều nơi nhưng chưa được điều trị. Mẹ được đưa vào Bệnh viện Quân dân y miền Đông trong tình trạng máu chảy không ngừng ở phần mặt phải do té ngã tại nhà. Sau khi các bác sĩ thăm khám và hội chẩn đã quyết định phẫu thuật cắt bướu máu toàn bộ.

Kíp mổ do Ths. BS Võ Hồng Đông tiến hành, phẫu thuật bằng phương pháp gây tê, kháng sinh, giảm đau. Phần bướu máu đã hành hạ Mẹ suốt mười năm nay đã được loại bỏ hoàn toàn.

Mẹ Trượng sau 2 ngày phẫu thuật.
Hiện tại sức khỏe của mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Trượng đã ổn định.

Sau 02 ngày điều trị, tình trạng của Mẹ Trần Thị Trượng đã ổn định. Các y bác sĩ bệnh viện tiếp tục chăm sóc sức khỏe cho Mẹ. Hiện vết mổ đã khô, Mẹ đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Cô Lê Thị Hoài Ân, con gái của Mẹ, cho biết: “Mẹ bị bướu máu hơn mười năm nay, đã đi khám ở nhiều nơi mà không chữa được. Nay được các bác sĩ tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông, nhất là bác sĩ Dân khoa Cấp cứu Tổng hợp và bác sĩ Đông khoa Ngoại Chuyên khoa đã ân cần giúp đỡ, tư vấn, thăm khám kết hợp, phẫu thuật cắt bướu máu và điều trị cho Mẹ, gia đình phấn khởi và cảm ơn rất nhiều”.

Tặng quà cho Mẹ VNAH Trần Thị Trượng.
Đồng chí Huỳnh Ngọc Hài, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Quân dân y miền Đông tặng quà Tết cho Mẹ Trần Thị Trượng.

Mẹ Trần Thị Trượng đang được nhân viên y tế Bệnh viện Quân dân y miền Đông chăm sóc toàn diện. Ngoài hỗ trợ tiền viện phí, bệnh viện còn tặng quà cho Mẹ nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thể hiện triết lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta và hôm nay, ngày 08/02/2021, Mẹ sẽ được xuất viện trở về nhà đón Tết đoàn viên cùng với gia đình./.