90 lượt xem

Khai trương Phòng Tiêm nội khớp – Phương pháp hiệu quả điều trị bệnh lý Cơ Xương Khớp

Tiêm nội khớp là một trong các thủ thuật đơn giản, ít tốn kém, an toàn hiệu quả cao trong điều trị và được tiến hành thường quy tại các chuyên khoa khớp. Tiêm nội khớp là một liệu pháp dùng kim nhỏ đưa thuốc vào ổ khớp hoặc các phần mềm cạnh khớp để điều trị tại chỗ một số bệnh lý về khớp.

Tiêm nội khớp là đưa thuốc vào trực tiếp bên trong tế bào khớp nhằm điều trị các bệnh liên quan đến khớp, đòi hỏi kỹ thuật phải tuyệt đối vô khuẩn, và phải được tiến hành tại các cơ sở y tế, phòng tiểu phẫu với các điều kiện vô trùng.

📌 Ngày 0️⃣6️⃣ tháng 0️⃣6️⃣ năm 2️⃣0️⃣2️⃣4️⃣, Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông tiến hành triển khai kỹ thuật tiêm nội khớp cho người bệnh mắc một số bệnh lý về xương khớp. Đây là phương pháp điều trị tại chỗ hiệu quả khi được chỉ định, giúp giảm đau, chống viêm và cải thiện chức năng vận động khớp gối. Tiêm khớp được chỉ định tiêm với những bệnh nhân có thoái hóa khớp gối độ 2 – 3 có chỉ số sinh tồn ổn định, không có bệnh lý cấp tính đi kèm và có yêu cầu tiêm nội khớp bằng H.A (Hyaluronic Acid); Người bệnh được chẩn đoán thoái hóa khớp gối theo tiêu chuẩn ACR-1991; Thời gian đau khớp gối mạn tính kéo dài trên 3 tháng và hình ảnh XQ khớp gối ở giai đoạn 1 – 4 theo phân độ Kellgren và Lawrence. Tuy nhiên khuyến cáo nên tiêm H.A cho người bệnh ở giai đoạn 2 – 3.

Zalo

🔥 Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, ở người bình thường, khớp gối chứa khoảng 2ml dịch nhờn, thành phần chủ yếu là acid hyaluronic (AH) với hàm lượng từ 2,5 – 4mg/ml. Người thoái hóa khớp gối hoặc viêm khớp gối, lượng acid hyaluronic chỉ còn từ 1/2 – 2/3. Do đó dịch khớp giảm độ nhớt, mất khả năng bảo vệ sụn khớp gây tình trạng đau nhức, dẫn đến hủy hoại xương khớp.

💢 Một số trường hợp sau thường được chỉ định thực hiện phương pháp tiêm chất nhờn khớp gối:

– Thoái hóa khớp gối ở mức độ trung bình đến nặng vừa.

– Các trường hợp đã áp dụng những phương pháp điều trị thông thường khác nhưng không đáp ứng tốt.

– Trường hợp chưa thể tiến hành thay khớp gối.

💢 Một liệu trình tiêm chất nhờn vào khớp gối thường kéo dài 3-5 tuần liền. Mỗi tuần tiêm 1 lần, tối thiểu phải tiêm 3 mũi/3 tuần liền.

💢 Tùy theo tình trạng và mức độ, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc phù hợp để thực hiện tiêm chất nhờn vào khớp gối cho từng bệnh nhân.

🔰 Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông đầu tư nhiều thiết bị hiện đại trong chẩn đoán bệnh như xét nghiệm, siêu âm, chụp X-Quang hay chụp cắt lớp vi tính, đáp ứng các nhu cầu cần thiết cho người bệnh trong điều trị bệnh lý về xương khớp. Ngoài ra, kết hợp trị liệu giữa y học hiện đại và y học cổ truyền tại bệnh viện giúp cho người bệnh mắc các bệnh lý về cơ xương khớp được điều trị dứt điểm, hiệu quả lâu dài và an toàn.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông còn sở hữu đội ngũ Y Bác sĩ chuyên khoa Cơ Xương Khớp giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tận tâm phục vụ, mang lại sự hài lòng tốt nhất cho người bệnh.

✅ Để được thăm khám và tư vấn trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông, vui lòng đăng ký khám tại Phòng khám Ngoại chấn thương số 24, 25 (Khoa Khám bệnh) và Phòng khám Ngoại 2 (Khu Khám bệnh Chất lượng cao) hoặc inbox trực tiếp fanpage hoặc zalopage Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông để được hỗ trợ.

#BệnhviệnQuânDânYMiềnĐông

========================

🏥 BỆNH VIỆN QUÂN DÂN Y MIỀN ĐÔNG

—–Hết lòng vì người bệnh—–

📬 50 Lê Văn Việt, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

🚑 ĐT cấp cứu 24/7: 028 3730 7125 hoặc 115

🌐 Website: miendong7c.vn

Zalo: Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông

📧 Email: benhvienmiendong7c@gmail.com

⏰ Thời gian khám bệnh ngoại trú: 07h00 – 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6; 07h00 – 11h30 thứ 7 hàng tuần (Trừ ngày Lễ, Tết sẽ có thông báo riêng)