84 lượt xem

✅ Gắp thành công tăm tre dài 4cm trong dạ dày bệnh nhân

Vừa qua, Khu khám bệnh Chất lượng cao Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông cho biết, đã tiến hành nội soi dạ dày bằng phương pháp gây mê để gắp dị vật là chiếc tăm dài hơn 4cm trong dạ dày bệnh nhân.

Trước đó, bà L. T. T sinh năm 1962 ở phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức đến khám tại Khu khám bệnh Chất lượng cao Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông do đau bụng vùng thượng vị đã 2 ngày.

👨‍⚕️ Qua thăm khám lâm sàng, bác sĩ đã chẩn đoán và chỉ định nội soi tiêu hoá. Trong quá trình nội soi dạ dày bằng phương pháp gây mê với hệ thống máy nội soi hiện đại Olympus CV 170, phát hiện thấy gần môn vị dạ dày có 1 que tăm tre (còn nguyên) đâm ngang 2 bên thành dạ dày.

Ngay khi xác định dị vật, bác sĩ Vương Duy Ngọc, người phụ trách ca nội soi đã tiến hành gắp thành công que tăm tre dài khoảng 4 cm còn nguyên vẹn nhọn 2 đầu, không làm tổn thương niêm mạc dạ dày hay ruột của người bệnh.

Zalo
Chiếc tăm tre cắm sâu vào thành 2 bên dạ dày, gây đau đớn cho bệnh nhân.

Sau gắp lấy dị vật ra, bệnh nhân cảm thấy vui mừng vì cơn đau dứt hẳn.

Theo bệnh nhân T. kể lại, do thói quen sau khi ăn cơm dùng tăm xỉa răng và ngậm tăm rồi ngủ quên nên đã nuốt que tăm lúc nào không biết.

⚠️ Bác sĩ khuyến cáo: Dạo gần đây, có nhiều trường hợp bệnh nhân bị dị vật như tăm tre rơi vào đường tiêu hóa đến thăm khám tại bệnh viện. Những trường hợp như vậy, nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, dị vật có thể đâm qua thành ống tiêu hóa vào ổ bụng gây chảy máu, viêm phúc mạc gây nguy hiểm đến tính mạng.

Để tránh những biến chứng do dị vật đường tiêu hoá, người dân không nên ngậm tăm sau khi ăn. Nếu không may nuốt phải dị vật cần đến ngay cơ sở y tế để được xử lý kịp thời./.

#Nộisoikhôngđau

#KhuKhámbệnhChấtlượngcao

#BệnhviệnQuânDânYMiềnĐông

========================

🏥 BỆNH VIỆN QUÂN DÂN Y MIỀN ĐÔNG

—–Hết lòng vì người bệnh—–

📬 50 Lê Văn Việt, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

🚑 ĐT cấp cứu 24/7: 028 3730 7127 hoặc 115

🌐 Website: miendong7c.vn

Zalo: Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông

📧 Email: benhvienmiendong7c@gmail.com

⏰ Thời gian khám bệnh ngoại trú: 07h00 – 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6; 07h00 – 11h30 thứ 7 hàng tuần