• Trang chủ
  • Sự kiện nổi bật
  • Bệnh viện Quân dân y miền Đông tham gia hội thi điều dưỡng viên giỏi, thanh lịch các bệnh viện Quân đội năm 2023
401 lượt xem

Bệnh viện Quân dân y miền Đông tham gia hội thi điều dưỡng viên giỏi, thanh lịch các bệnh viện Quân đội năm 2023

Từ ngày 8 – 10/11/2023, Bệnh viện Quân dân y miền Đông đã tham gia Hội thi Điều dưỡng viên giỏi, thanh lịch các bệnh viện Quân đội năm 2023 được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa, Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) tổ chức.

Hội thi năm nay có sự góp mặt của 87 thí sinh là điều dưỡng viên giỏi đến từ 29 bệnh viện trong toàn quân. Đội thi của Bệnh viện Quân dân y miền Đông tham gia với 03 thành viên ưu tú là các điều dưỡng viên đến từ các khoa Ngoại Chuyên khoa, Cấp cứu Tổng hợp và Nội Tổng hợp.

Các thí sinh tranh tài ở 4 nội dung: Thi kiến thức tổng hợp; thi thực hành kỹ thuật chuyên môn; thi trang phục y tế; thi giao tiếp ứng xử. Trong đó, đối với phần thi giao tiếp ứng xử, các bệnh viện phải tự xây dựng kịch bản, tổ chức biểu diễn, đặt vấn đề và đưa ra phương án giải quyết các tình huống liên quan đến công tác điều dưỡng.

Kết quả chung cuộc, Bệnh viện Quân dân y miền Đông đạt được 01 giải Ba tập thể, 01 giải Nhì và 01 giải Ba cá nhân.

Hội thi là dịp để kiểm tra, đánh giá toàn diện, sát thực về trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng viên Quân đội hiện nay, là một dịp rất hiếm có để các bệnh viện tự khẳng định mình, củng cố, cập nhật kiến thức, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng thực hành giữa các thí sinh của các bệnh viện trong Quân đội. Từ đó, có kế hoạch, đề xuất các mặt công tác điều dưỡng cho phù hợp, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ có chất lượng và hiệu quả trong công tác chăm sóc người bệnh toàn diện tại các cơ sở điều trị trong toàn quân.

Một số hình ảnh của đội thi Bệnh viện Quân dân y miền Đông tại hội thi:

Thí sinh dự thi của Bệnh viện Quân dân y miền Đông với nội dung kỹ thuật thực hành chuyên môn.
Các thí sinh của Bệnh viện Quân dân y miền Đông dự thi giao tiếp, ứng xử.
Phần thi trang phục y tế của các thí sinh đến từ Bệnh viện Quân dân y miền Đông.
Các thí sinh chụp hình lưu niệm tại hội thi.